Menu
- Trang chủ
- Giới thiệu
- Hương nước hoa
- Hương thơm
- Hương vị
- Thí nghiệm ứng dụng
- Liên hệ
Địa chỉ: 49A đường số 11, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Email: marketing@greenlink.com.vn
Điện thoại: 0777 18 13 18
Một trong những loại phụ gia khá quan trọng trong thực phẩm hiện nay chính là bột béo. Vậy bột béo là gì, gồm những loại nào và được ứng dụng ra sao, nơi nào mua uy tín, tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.
Bột béo là một phụ gia thực phẩm có độ mềm mịn, màu sắc kem và khá dễ hòa tan trong nước. Bột béo có hại không, câu trả lời là không vì thành phần chỉ có Protein, manga, chất béo, vitamin A, B, K, không chứa Cholesterol. Tác dụng chính của bột béo là tăng hương vị hấp dẫn cho đồ ăn hàng ngày. Thường dùng nhất trong việc thay thế sữa cũng như kem mỗi khi làm bánh ngọt.
Bột béo được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, để an toàn, có lợi cho sức khỏe và tạo vị thơm ngon, bạn nên sử dụng liều lượng vừa phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các món ăn làm từ bột béo để hiểu rõ hơn bột béo là gì nhé.
Ứng dụng đầu tiên khá phổ biến những năm gần đây của bột béo đó chính là làm trà sữa. Khi cho bột béo, trà sữa sẽ có vị đậm đà và thơm hấp dẫn hơn. Đồng thời màu sắc cũng đẹp mắt và sánh mịn hơn so với lúc không cho. Sẵn sàng chinh phục khẩu vị của tất cả mọi thực khách, nhất là những khách hàng thích đồ ngọt.
Bên cạnh trà sữa, bột béo cũng được dùng để làm chè đậu đen và một số loại chè khác. Đôi khi, bột béo sẽ thay thế nước cốt dừa tạo nên hương vị mới hấp dẫn lạ thường. Tác dụng của bột béo khi làm chè chính là tạo độ đặc sánh, không lỏng. Ngoài ra, mùi vị cũng thơm ngon và có thời hạn bảo quản lâu hơn so với cách thông thường.
Các món ăn làm từ bột béo tiếp theo nhất định phải kể đến kem, bánh ngọt. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp cùng sữa tươi, vani theo tỷ lệ phù hợp sẽ rất ấn tượng. Hương vị của sữa tươi, vani sẽ được tăng thêm gấp đôi. Đồng thời độ béo ngọt của kem, bánh cũng được giữ lâu hơn. Đây chính là ưu điểm để bạn ghi điểm trong mắt khách hàng của mình.
Trên thị trường hiện nay có hai loại bột béo phổ biến. Thiết nghĩ bạn nên quan tâm đến điều này khi muốn hiểu chính xác, rõ nhất bột béo là gì? Loại đầu tiên chính là bột béo được sản xuất từ động vật. Cụ thể là sữa bò tươi, mùi hương bột béo rất thơm và ngậy, có hàm lượng chất béo cao. Nên dùng liều lượng vừa phải để không làm mất đi mùi hương các thành phần khác.
Loại thứ hai chính là bột béo có nguồn gốc từ thực vật. Cụ thể là dầu cọ, tinh bột khoai mì. Loại bột béo này có giá thành phải chăng và không chứa cholesterol rất tốt cho sức khỏe. Hương vị mùi hương tuy không quá nồng nhưng vẫn bảo bảo thơm ngon. Đây cũng là loại bột béo được nhiều người thích mua, sử dụng nhất hiện nay.
Khi pha bột béo trong trà sữa, bạn nên khuấy đều bột béo cùng với đường trắng trước. Sau đó mới tiến hành đổ hỗn hợp vừa pha vào trà. Lưu ý không nên cho quá nhiều vì sẽ khiến trà sữa tạo vị quá ngậy và dễ gây béo cho người uống. Chỉ nên mua bột béo ở những nơi uy tín. Vì trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị kinh doanh bột béo giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
Nếu không bảo quản đúng cách sẽ khiến bột béo bị mất mùi hương, chảy nước. Việc này khiến chất lượng bị giảm khi chế biến thực phẩm, đồ ăn thậm chí còn gây đau bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bảo quản đúng cách là phải cho vào hộp hoặc túi nilon dày và đóng kín miệng. Tránh những nơi ẩm ướt, có ánh nắng chiếu vào cũng như nhiều côn trùng.
Cuối cùng, xin gợi ý bạn nơi mua bột béo vô cùng uy tín hiện nay. Đó chính là Greenlink - tiên phong về phụ gia thực phẩm.
Chắc hẳn đến đây bạn đã hiểu rõ bột béo là gì rồi đúng không? Đừng quên sản phẩm này để khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Và bạn cũng đừng quên Greenlink - Nơi mua bột béo uy tín, giá tốt, tiện lợi toàn quốc nhé.