slide banner

Bột Carrageenan là gì?

Bột Carrageenan là gì?

Ở trong đời sống, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sự hiện diện của Carrageenan đối với hầu hết mọi loại thực phẩm và một số mặt hàng chăm sóc cá nhân như kem đánh răng... được bày bán tại các siêu thị.

Carrageenan được xem như là một loại chất phụ gia được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất - chế biến thực phẩm với vai trò ổn định cấu trúc, tạo gel và làm đặc.

Nó có nguồn gốc chiết xuất từ loài rong sụn, thuộc nhóm các Polysaccharide mạch thẳng Sulfat hóa, tồn tại dưới dạng chất xơ hòa tan trong nước ở nhiệt độ khoảng 80°C.

Bột Carrageenan màu vàng nhạt hơi ngả sang nâu đặc trưng, mịn màng và gần như không mùi.

Vai trò của bột Carrageenan

Bột Carrageenan thường được ứng dụng trong quá trình sản xuất và chế biến một số loại thực phẩm với những vai trò như sau:

  • Phụ gia trong các loại thịt xông khói và chế biến sẵn.
  • Tạo độ sánh cho các sản phẩm nước giải khát.
  • Giúp hình thành nên cấu trúc mềm xốp cho bánh bông lan, Biscuit.
  • Làm đặc bơ và Pudding...
  • Gia tăng sự đồng nhất cho kẹo và tạo độ rắn chắc.
  • Giảm hao hụt về trọng lượng và ngăn chặn hiện tượng bay hơi nước cho các loại sản phẩm bảo quản đông lạnh.
  • Lên men bia.

Bên cạnh đó, Carrageenan còn "góp mặt" trong kem đánh răng như là một loại chất giúp ngăn chặn sự tách lỏng và bào mòn trạng thái, góp phần đem đến những đặc tính tốt nhất cho sản phẩm.

Bột Carrageenan có an toàn hay không?

Dựa theo kết quả của cuộc nghiên cứu đã được công bố vào năm 2001, sử dụng lượng lớn Carrageenan biến chất có thể khiến cho thành ruột một số loại động vật gặm nhắm và linh trưởng... bị bào mòn.

Điều này khiến cho rất nhiều người rơi vào trạng thái hoang mang ngay tại thời điểm đó vì lo sợ loại chất phụ gia Carrageenan sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường ruột và hệ tiêu hóa của mình.

Tuy nhiên, ở trên thực tế, loại Carrageenan được sử dụng trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm không phải là dạng biến chất (suy thoái) với tên gọi chính xác là Poligeenan.

Sau đó, một số nghiên cứu khác đã chứng minh được việc sự dụng Carrageenan hoàn toàn không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho thành ruột.

Không những vậy mà nó còn có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe, giúp làm dịu hệ tiêu hóa và điều trị viêm loét nhuận tràng.

Nếu quý khách cũng đang có nhu cầu tìm mua bột Carrageenan số lượng lớn đảm bảo an toàn tuyệt đối, thì hãy liên hệ ngay đến cho GreenLink để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Tags:

Thẻ h3

Thẻ h4

Thẻ h5