slide banner

Các loại hương liệu tự nhiên

Thẻ h2

Các loại hương liệu tự nhiên

Tinh dầu

Có thể nhận xét, tinh dầu đã trở thành một trong những "bí quyết" được ưu tiên lựa chọn hàng đầu về vấn đề chăm sóc sức khỏe và đời sống của con người ở thời buổi hiện đại ngày nay.

Nó được đánh giá là biện pháp thiên nhiên vô cùng an toàn và có khả năng đem đến hiệu quả rất cao cho người sử dụng.

Đây là một dạng hương liệu tự nhiên, có nguồn gốc chiết xuất chủ yếu từ các bộ phận của thực vật (rễ, thân, lá, hoa...) và sở hữu một số tính chất nổi bật như sau:

  • Ở nhiệt độ thường, tinh dầu sẽ tồn tại dưới dạng thể lỏng (trừ một số trường hợp đặc biệt).
  • Có mùi thơm.
  • Gần như không tan được trong nước.
  • Dễ bay hơi.
  • Đa số các loại tinh dầu thường trong suốt hoặc chỉ có màu vàng nhạt.

Ở trên thực tế, người ta có thể sử dụng tinh dầu vào rất nhiều mục đích khác nhau.

Nhựa thơm

Đây cũng là một dạng hương liệu tự nhiên, với 02 nguồn gốc chiết xuất chủ yếu từ cây cối như sau:

  • Nhựa sinh lý: Chảy ra tự nhiên.
  • Nhựa bệnh lý: Chảy ra từ những vết thương.

Dạng hương liệu tự nhiên này là những chất vô định hình có màu và mùi thơm, gần như không tan được trong nước.

Hợp chất thơm từ động vật

Đây là những loại chất có mùi thơm, được chiết xuất từ các loài động vật trong tự nhiên.

Một số loài động vật sẽ có những tuyến hóc môn tiết ra loại chất có hương thơm như cá voi, chồn, hươu...

Loại hợp chất thơm này thường sẽ được chiết tách để ứng dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm.

Tags:

Thẻ h3

Thẻ h4

Thẻ h5