slide banner

Các loại phụ gia làm giò chả lụa giòn dai, ngon nhất

Bạn đã từng dùng hàn the, các loại hóa chất giúp giò chả dai, giòn nhưng lại gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Hàn the đang bị cấm sử dụng nên bạn cần loại phụ gia khác? Các loại phụ gia giúp tạo độ dai cho giò chả sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn gặp phải.

Các loại phụ gia làm giò chả lụa giòn dai, ngon nhất

Tại vì sao chất phụ gia thực phẩm phosphate được dùng làm giò chả?

Chất phụ gia phosphate hay còn gọi là phụ gia làm giò chả, đây là một loại hóa chất có thể sử dụng giúp tạo độ giòn, dai cho giò chả, việc dùng phụ gia thực phẩm phosphate mang lại hiệu quả hơn bạn tưởng.

Với những loại thực phẩm như giò, xúc xích, chả, bò viên,… được làm thành tương nhủ. Trong khoảng thời gian ngắn, cần xay thịt thành nhuyễn, lúc này thịt xay đã bị nhũn và nhão. Vì thế cần dùng ngay một loại phụ gia thực phẩm giúp tăng độ liên kết giữa những phân tử thịt với nhau.

Phụ gia thực phẩm phosphate giúp lượng protein có trong thịt tương tác với nhau một cách nhanh hơn, tạo nên sự kết nối giữa những phân tử thịt, làm cho thực phẩm trở nên giòn và dai.

Tại vì sao chất phụ gia thực phẩm phosphate được dùng làm giò chả?

Với những loại sản phẩm như jambon sử dụng khuôn được làm từ các miếng thịt rời. Thịt được tẩm ướp, lượng phosphate sẽ hòa tan ở trong nước với đồ ướp sẽ kết dính thịt vào với nhau.

Dù phosphate không gây độc như hàn the. Nhưng người dùng cũng nên lưu ý sử dụng với một liều lượng vừa phải để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Vậy dùng phụ gia thực phẩm phosphate như thế nào sẽ phù hợp?

Dùng phụ gia thực phẩm làm giò chả đúng cách

Phụ gia thực phẩm làm giò có thể được dùng ngay trong lúc xay thịt hoặc pha trong nước lạnh trước khi dùng. Nhiều người nghĩ rằng, pha nước phosphate vào nước lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ hóa chất sau khi pha, nhưng trên thực tế thì nhiệt lượng tỏa ra không đủ làm thịt chín.

Như đã nói ở trên, công dụng chính của phụ gia phosphate là tương tác với các thành phần protein có trong thịt, thông qua đó tăng khả năng giữ nước và tăng khả năng liên kết giữa những phân tử mỡ và nạc.

Từ đó sẽ tạo điều kiện cho nhũ tương đồng nhất. Protein sau khi phosphate kích thích sẽ có thể ngậm được nước, mỡ và những nguyên liệu khác.

Muối được cho vào ngay sau phosphate hỗ trợ cho quá trình ly trích protein kế tiếp đến gia vị và cuối cùng là chất bảo quản. Trình tự đó đặc biệt rất phù hợp với những cơ sở sản xuất lớn, cần tính toán lượng nguyên liệu sao cho phù hợp giúp nhũ tương đồng nhất, và đó tạo ra món chả lụa thơm ngon.

Dùng phụ gia thực phẩm làm giò chả đúng cách

Dùng phụ gia thực phẩm trong sản xuất giò chả rất quan trọng. Trên thực tế thì chất bảo quản làm giò chả nếu được dùng đúng cách, đúng mức thì không chỉ không gây hại cho sức khỏe mà còn tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Có các loại phụ gia thực phẩm giò chả nào?

Phụ gia thực phẩm làm giò chả sạch là phụ gia đã được chứng nhận là vệ sinh an toàn thực phẩm, và đang được các cơ sở kinh doanh chả lụa trên toàn quốc tin dùng.

Phụ gia thực phẩm làm giò chả sạch sẽ tạo độ giòn dai

Trước đây, bằng các phương pháp thủ công, người làm ra giò chả thường giã thịt thật đều tay. Cho đến khi nào thịt được quyện vào nhau,khi dẻo thì luộc lên giò chả sẽ đạt chuẩn và giòn, dai nhất định.

Phụ gia thực phẩm làm giò chả sạch sẽ tạo độ giòn dai

Với sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hiện nay, rất nhiều cơ sở chế biến giò chả đã chuyển sang dùng máy xay giò chả. Khi dùng chiếc máy xay này độ giòn dai của giò vẫn được bảo đảm nhưng đối với người mới dùng thì vẫn phải sử dụng phụ gia để ra được thành phẩm như ý.

Phụ gia  thực phẩm bảo quản giò chả

Sau khi chúng ta đã tạo ra được món giò chả như ý, người bán hàng thêm phụ gia bảo quản để cho giò chả có thể dùng được lâu hơn. Đối với người mua hàng, trong các ngày lễ Tết hay giỗ thường mua khá nhiều giò chả về để dùng cũng như lưu trữ để dùng lâu dài. Vì vậy nên dùng phụ gia bảo quản là một điều rất cần thiết, nhưng phải đúng lượng, an toàn để đảm bảo  được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mua phụ gia làm giò chả ở nơi nào?

Phụ gia thực phẩm làm giò chả góp phần tạo nên các món giò chả thơm ngon. Tuy nhiên không phải cứ dùng nhiều phụ gia thực phẩm thì giò chả sẽ càng thơm hơn, ngược lại dùng lạm dụng phụ gia thực phẩm sẽ làm cho món giò chả bớt ngon, đặc biệt sẽ gây hại cho sức khỏe người ăn.

Rất mong bài viết trên đem tới những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu sâu hơn về phụ gia thực phẩm tạo độ dai, giòn cho món giò chả. Bạn lưu ý dùng hiệu quả, đúng cách để làm ra được món giò chả đặc biệt thơm ngon nhé.

Nếu bạn đang muốn làm món giò chả và tìm địa chỉ cung cấp phụ gia thực phẩm làm giò chả uy tín, bạn hãy liên hệ ngay với GreenLink. Chúng tôi rất tự hào là đơn vị cung cấp phụ gia và hương vị uy tín top đầu vì sức khỏe và lợi ích của con người nói chung hay khách hàng nói riêng.

Tags:

Thẻ h3

Thẻ h4

Thẻ h5