Menu
- Trang chủ
- Giới thiệu
- Hương nước hoa
- Hương thơm
- Hương vị
- Thí nghiệm ứng dụng
- Liên hệ
Địa chỉ: 49A đường số 11, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Email: marketing@greenlink.com.vn
Điện thoại: 0777 18 13 18
Có rất nhiều lý do khiến bạn nên học cách làm tinh dầu hoa hồng thay vì đi mua. Ví dụ như tinh dầu hoa hồng khá đắt đỏ và nhiều công dụng trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để thực hiện hiệu quả ngay tại nhà nhé.
Bạn sẽ thấy việc học cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà của mình là sáng suốt khi biết được các công dụng sau:
Hai phương pháp chúng tôi hướng dẫn dưới đây khá đơn giản mà lại an toàn, hiệu quả, đã được nhiều người áp dụng thành công:
Đây là cách làm tinh chất hoa hồng được đại đa số cá nhân vả cả các doanh nghiệp áp dụng nhất. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 30 - 50 bông hồng tươi, mới chớm nở chưa bị dập. Ba chén nước sạch, nồi lớn nắp kín, bát chịu nhiệt, bịch đá lạnh, chai thủy tinh tối màu đựng tinh dầu. Tiếp theo, tách các cánh hoa hồng ra, rửa sạch rồi cho vào nồi, rải đều xung quanh.
Cách làm tinh dầu hoa hồng theo phương pháp chưng cất là phải đặt bát chịu nhiệt vào chính giữa nồi. Rồi đổ nước sạch vào nồi nhưng không được để nước tràn vào bát. Đậy ngược nắp nồi, tiến hành đun sôi, khi nồi nước hoa hồng đã sôi thì mở nhỏ nước tiếp tục đun. Quan trọng nhất bước tiếp theo chính là bỏ đá lạnh lên trên phần nắp nồi đậy ngược.
Đá lạnh đóng vai trò tạo nhiệt tương phản. Nước bốc lên gặp nhiệt lạnh của đá sẽ bị ngưng tụ rồi rơi xuống bát ở giữa nồi. Vì nhiệt lớn nên đá tan chảy nhanh do đó bạn cần bổ sung thường xuyên đá bên trên để thu được nhiều tinh dầu hoa hồng. Tiến hành đun liên tục, thực hiện tuần hoàn các bước trên đến khi nước trong nồi gần cạn thì dừng lại.
Tắt bếp, nhẹ nhàng lấy phần bát tinh dầu bên trong nồi bằng vải hoặc khay gắp để tránh bị bỏng. Cách làm tinh dầu hoa hồng này thu được khá nhiều tinh dầu nguyên chất và khá an toàn, sạch sẽ. Nhớ khi gạn phải đựng trong chai, hũ thủy tinh bằng sành tối màu. Tác dụng để ngăn cản ánh nắng mặt trời và chống tinh dầu ăn mòn thành bằng nhựa, kim loại…
Phương pháp làm tinh dầu hoa hồng thứ hai đơn giản hơn nhưng phải đợi lâu. Đó chính là đập dập, ngâm ủ và chắt tinh dầu. Bạn hãy chuẩn bị một bó hoa hồng tươi từ 20 - 30 bông mới chớm nở. Dầu olive, túi nilon, một chai thủy tinh tối màu có nắp đậy. Tác các cánh hoa hồng cần thận, tránh bị dập rồi cho vào túi nilon buộc chặt, kín lại. Đập dập các cánh hoa hồng bằng chày, nếu có thể nên lăn qua lăn lại sẽ tiện hơn.
Cách làm tinh dầu hoa hồng theo phương pháp này tiếp theo phải cho cánh hoa hồng đã dập vào chai thủy tinh. Tiến hành đổ dầu olive vào ngập cánh hoa. Sau đó đóng kín nắp chai và lắc đều rồi ủ bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh những nơi khô nóng, ẩm ướt, có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Duy trì 6 tiếng nên lắc chai một lần. Ủ tối đa thời gian từ 24 đến 28 tiếng, không nên ủ lâu vì sẽ khiến tinh dầu có mùi khó chịu.
Tiếp theo, bạn hãy dùng khay lỗ li ti để lọc lấy phần tinh chất nước cất hoa hồng. Phần bã bỏ đi hoặc đắp lên mặt để làm đẹp da. Thực hiện hai lần đập dập cánh hoa rồi cho vào phần tinh chất vừa thu. Ngâm ủ tiếp 24 - 28 tiến và bạn sẽ thu được tinh dầu nguyên chất. Cuối cùng là gạn vào chai thủy tinh tối màu và bảo quản, sử dụng dần. Lưu ý, tinh dầu hoa hồng có nồng độ mùi hương khá cao nên mỗi lần dùng cần hạn chế số lượng giọt.
Bạn thấy cách làm tinh dầu nào ở trên đơn giản và an toàn, hiệu quả nhất với mình. Sau khi thực hiện xong, hãy thử chia sẻ hình ảnh cũng như mùi hương của tinh dầu cho mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thành công khi áp dụng công thức. Greenlink luôn ở bên, sẵn sàng cung cấp tinh dầu hoa hồng chất lượng, giá tốt nếu như bạn không có thời gian tự làm tại nhà.