slide banner

Cách làm tinh dầu sả tại nhà dùng đuổi muỗi, xông phòng

Tinh dầu sả đã không còn xa lạ trong việc xông phòng thơm mát và đuổi muỗi hàng ngày. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều người lại muốn học cách làm tinh dầu sả tại nhà để tiện dùng mỗi khi cần.

Tác dụng đuổi muỗi, xông phòng của tinh dầu sả

Không phải ngẫu nhiên mà tinh dầu sả chanh lại được coi là khắc tinh của muỗi. Trước khi tìm hiểu cách làm tinh dầu sả tại nhà, chúng tôi sẽ bật mí rõ hơn công dụng của loại tinh dầu này. Trong thành phần của tinh dầu sả có chứa các chất như Myrcene, limonene, citral, geraniol, citronellol, geranyl acetate, neral, và nerol. Đặc biệt chất Citral và Geraniol sẽ ức chế hệ thần kinh của muỗi.

Tinh dầu sả đã không còn xa lạ trong việc xông phòng thơm mát và đuổi muỗi hàng ngày. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều người lại muốn học cách làm tinh dầu sả tại nhà để tiện dùng mỗi khi cần. Tác dụng đuổi muỗi, xông phòng của tinh dầu sả Không phải ngẫu nhiên mà tinh dầu sả chanh lại được coi là khắc tinh của muỗi. Trước khi tìm hiểu cách làm tinh dầu sả tại nhà, chúng tôi sẽ bật mí rõ hơn công dụng của loại tinh dầu này. Trong thành phần của tinh dầu sả có chứa các chất như Myrcene, limonene, citral, geraniol, citronellol, geranyl acetate, neral, và nerol. Đặc biệt chất Citral và Geraniol sẽ ức chế hệ thần kinh của muỗi.    Và khi hệ thần kinh bị ức chế, tê liệt sẽ khiến muỗi bị choáng khó xác định được phương hướng. Khi đó, muỗi sẽ không biết con người ở đâu, tìm cách tránh xa các không gian có mùi sả chanh, an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Mùi sả chanh độ nồng vừa phải, the mát và xua tan mọi mùi khó chịu trong không khí. Do đó, không gian sẽ luôn được đảm bảo trong lành, thơm mát và dễ chịu.  Bạn có thể học cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi, xông phòng để sử dụng bất kỳ lúc nào và an tâm hơn. Vì rất nhiều tinh dầu sả trên thị trường hiện nay đã bị pha hóa chất, hương liệu gây tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe con người. Tinh dầu sả cũng được coi là tinh dầu quốc dân. Dùng cho mọi không gian, mọi lứa tuổi, từ gia đình đến xe hơi, spa, khách sạn, từ trẻ em đến người già… Hướng dẫn cách làm tinh dầu sả tại nhà hiệu quả Tiếp theo, hãy chú ý và thực hiện chính xác, đầy đủ các bước sau để cho ra những sản phẩm tinh dầu sả chất lượng bạn nhé. Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu   Gồm có 1- 2 kg củ sả tươi loại từ 8 tháng tuổi trở lên. Nên chọn những củ to, chắc, không bị sâu bệnh. Một lọ thủy tinh và phải có nắp đậy chặt. Dùng thêm rượu trắng hoặc dấm táo. Cuối cùng là nước sạch không bị lẫn tạp chất. Nhớ rửa sạch sả để ráo nước. Còn lọ thủy tinh thì rửa sạch và phơi khô cả ở bên ngoài lẫn bên trong để tránh bị cặn bẩn. Bước 2: Tiến hành ngâm sả Đầu tiên, bạn hãy tiến hành cắt nhỏ các củ sả dài nếu bình thủy tinh nhỏ. Sau đó, sắp xếp các khúc sả đã cắt vào lọ thủy tinh với mức dung tích tối đa là ⅔ lọ. Tiếp tục pha nước và rượu theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào trong hũ thủy tinh mà có chứa sả sao cho ngập qua sả. Đậy kín hũ sả rồi bảo quản trong môi trường khô ráo thoáng mát, thời gian bảo quản là 3 ngày. Bước 3: Xay nhuyễn chắt lấy tinh dầu sả   Sau thời gian 3 ngày thì bạn hãy đổ hỗn hợp sả trong bình vào máy xay. Cách làm tinh dầu sả tại nhà là xay nhuyễn càng mịn nhuyễn càng tốt. Đổ lại vào hũ thủy tinh và tiếp tục bảo quản khoảng 3 tuần để sả tạo ra tinh dầu. Sau 3 tuần thì gạn ra lưới lọc, chắt lọc nước cốt hay còn gọi là tinh dầu sả. Phần bã bạn cũng có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nếu cần.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chưng cất tinh dầu sả thủ công. Đó là đập dập 1kg sả rồi cho vào nồi khoảng 2 lít nước sạch. Để một chiếc bát tô ở giữa nổi, đậy vung kín đun đến khi sôi thì nhỏ lửa đun tiếp. Mục đích để hơi sả bám vào vung và nhỏ xuống bát tô ở chính giữa. Đun liên tục đến khi gần cạn nước và không thể chắt thêm được tinh dầu sả nữa. Lưu ý khi làm tinh dầu sả và nơi mua uy tín Trong quá trình thực hiện cách làm tinh dầu sả, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau để an toàn và phát huy hiệu quả tốt nhất:   -	Cần tránh những môi trường ẩm ướt, nắng nóng, nhiều côn trùng khi bảo quản sả trong hũ. -	Không nên đun lửa quá to vì sẽ khiến tinh dầu chắt được ít và có mùi khá nồng so với thực tế. -	Nên chọn những củ sả tươi, không phải sả khô, héo, sâu bệnh. Nên cắt nhỏ hoặc đập dập. -	Đảm bảo thời gian ngâm, ủ, bảo quản sả chính xác, nếu để lâu sẽ khiến tinh dầu có mùi hôi. Nếu như bạn bận rộn không có thời gian làm tinh dầu sả xông phòng, đuổi muỗi thì cũng đừng lo lắng. Hãy liên hệ ngay với Greenlink để được tư vấn mua tinh dầu sả chanh nguyên chất. Phát huy tác dụng đuổi muỗi và làm thơm phòng nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt luôn an toàn tuyệt đối với sức khỏe cũng như có giá thành phải chăng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.  Hy vọng với các thông tin ở trên sẽ giúp bạn biết rõ cách làm tinh dầu sả tại nhà. Tinh dầu sả rất dễ thực hiện, an toàn và có nhiều công dụng hữu ích. Thiết nghĩ nếu có thời gian rảnh bạn nên tự thực hiện là tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Và khi hệ thần kinh bị ức chế, tê liệt sẽ khiến muỗi bị choáng khó xác định được phương hướng. Khi đó, muỗi sẽ không biết con người ở đâu, tìm cách tránh xa các không gian có mùi sả chanh, an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Mùi sả chanh độ nồng vừa phải, the mát và xua tan mọi mùi khó chịu trong không khí. Do đó, không gian sẽ luôn được đảm bảo trong lành, thơm mát và dễ chịu.

Bạn có thể học cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi, xông phòng để sử dụng bất kỳ lúc nào và an tâm hơn. Vì rất nhiều tinh dầu sả trên thị trường hiện nay đã bị pha hóa chất, hương liệu gây tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe con người. Tinh dầu sả cũng được coi là tinh dầu quốc dân. Dùng cho mọi không gian, mọi lứa tuổi, từ gia đình đến xe hơi, spa, khách sạn, từ trẻ em đến người già…

Hướng dẫn cách làm tinh dầu sả tại nhà hiệu quả

Tiếp theo, hãy chú ý và thực hiện chính xác, đầy đủ các bước sau để cho ra những sản phẩm tinh dầu sả chất lượng bạn nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Tinh dầu sả đã không còn xa lạ trong việc xông phòng thơm mát và đuổi muỗi hàng ngày. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều người lại muốn học cách làm tinh dầu sả tại nhà để tiện dùng mỗi khi cần. Tác dụng đuổi muỗi, xông phòng của tinh dầu sả Không phải ngẫu nhiên mà tinh dầu sả chanh lại được coi là khắc tinh của muỗi. Trước khi tìm hiểu cách làm tinh dầu sả tại nhà, chúng tôi sẽ bật mí rõ hơn công dụng của loại tinh dầu này. Trong thành phần của tinh dầu sả có chứa các chất như Myrcene, limonene, citral, geraniol, citronellol, geranyl acetate, neral, và nerol. Đặc biệt chất Citral và Geraniol sẽ ức chế hệ thần kinh của muỗi.    Và khi hệ thần kinh bị ức chế, tê liệt sẽ khiến muỗi bị choáng khó xác định được phương hướng. Khi đó, muỗi sẽ không biết con người ở đâu, tìm cách tránh xa các không gian có mùi sả chanh, an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Mùi sả chanh độ nồng vừa phải, the mát và xua tan mọi mùi khó chịu trong không khí. Do đó, không gian sẽ luôn được đảm bảo trong lành, thơm mát và dễ chịu.  Bạn có thể học cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi, xông phòng để sử dụng bất kỳ lúc nào và an tâm hơn. Vì rất nhiều tinh dầu sả trên thị trường hiện nay đã bị pha hóa chất, hương liệu gây tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe con người. Tinh dầu sả cũng được coi là tinh dầu quốc dân. Dùng cho mọi không gian, mọi lứa tuổi, từ gia đình đến xe hơi, spa, khách sạn, từ trẻ em đến người già… Hướng dẫn cách làm tinh dầu sả tại nhà hiệu quả Tiếp theo, hãy chú ý và thực hiện chính xác, đầy đủ các bước sau để cho ra những sản phẩm tinh dầu sả chất lượng bạn nhé. Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu   Gồm có 1- 2 kg củ sả tươi loại từ 8 tháng tuổi trở lên. Nên chọn những củ to, chắc, không bị sâu bệnh. Một lọ thủy tinh và phải có nắp đậy chặt. Dùng thêm rượu trắng hoặc dấm táo. Cuối cùng là nước sạch không bị lẫn tạp chất. Nhớ rửa sạch sả để ráo nước. Còn lọ thủy tinh thì rửa sạch và phơi khô cả ở bên ngoài lẫn bên trong để tránh bị cặn bẩn. Bước 2: Tiến hành ngâm sả Đầu tiên, bạn hãy tiến hành cắt nhỏ các củ sả dài nếu bình thủy tinh nhỏ. Sau đó, sắp xếp các khúc sả đã cắt vào lọ thủy tinh với mức dung tích tối đa là ⅔ lọ. Tiếp tục pha nước và rượu theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào trong hũ thủy tinh mà có chứa sả sao cho ngập qua sả. Đậy kín hũ sả rồi bảo quản trong môi trường khô ráo thoáng mát, thời gian bảo quản là 3 ngày. Bước 3: Xay nhuyễn chắt lấy tinh dầu sả   Sau thời gian 3 ngày thì bạn hãy đổ hỗn hợp sả trong bình vào máy xay. Cách làm tinh dầu sả tại nhà là xay nhuyễn càng mịn nhuyễn càng tốt. Đổ lại vào hũ thủy tinh và tiếp tục bảo quản khoảng 3 tuần để sả tạo ra tinh dầu. Sau 3 tuần thì gạn ra lưới lọc, chắt lọc nước cốt hay còn gọi là tinh dầu sả. Phần bã bạn cũng có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nếu cần.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chưng cất tinh dầu sả thủ công. Đó là đập dập 1kg sả rồi cho vào nồi khoảng 2 lít nước sạch. Để một chiếc bát tô ở giữa nổi, đậy vung kín đun đến khi sôi thì nhỏ lửa đun tiếp. Mục đích để hơi sả bám vào vung và nhỏ xuống bát tô ở chính giữa. Đun liên tục đến khi gần cạn nước và không thể chắt thêm được tinh dầu sả nữa. Lưu ý khi làm tinh dầu sả và nơi mua uy tín Trong quá trình thực hiện cách làm tinh dầu sả, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau để an toàn và phát huy hiệu quả tốt nhất:   -	Cần tránh những môi trường ẩm ướt, nắng nóng, nhiều côn trùng khi bảo quản sả trong hũ. -	Không nên đun lửa quá to vì sẽ khiến tinh dầu chắt được ít và có mùi khá nồng so với thực tế. -	Nên chọn những củ sả tươi, không phải sả khô, héo, sâu bệnh. Nên cắt nhỏ hoặc đập dập. -	Đảm bảo thời gian ngâm, ủ, bảo quản sả chính xác, nếu để lâu sẽ khiến tinh dầu có mùi hôi. Nếu như bạn bận rộn không có thời gian làm tinh dầu sả xông phòng, đuổi muỗi thì cũng đừng lo lắng. Hãy liên hệ ngay với Greenlink để được tư vấn mua tinh dầu sả chanh nguyên chất. Phát huy tác dụng đuổi muỗi và làm thơm phòng nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt luôn an toàn tuyệt đối với sức khỏe cũng như có giá thành phải chăng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.  Hy vọng với các thông tin ở trên sẽ giúp bạn biết rõ cách làm tinh dầu sả tại nhà. Tinh dầu sả rất dễ thực hiện, an toàn và có nhiều công dụng hữu ích. Thiết nghĩ nếu có thời gian rảnh bạn nên tự thực hiện là tốt nhất. Chúc bạn thành công.

 

Gồm có 1- 2 kg củ sả tươi loại từ 8 tháng tuổi trở lên. Nên chọn những củ to, chắc, không bị sâu bệnh. Một lọ thủy tinh và phải có nắp đậy chặt. Dùng thêm rượu trắng hoặc dấm táo. Cuối cùng là nước sạch không bị lẫn tạp chất. Nhớ rửa sạch sả để ráo nước. Còn lọ thủy tinh thì rửa sạch và phơi khô cả ở bên ngoài lẫn bên trong để tránh bị cặn bẩn.

Bước 2: Tiến hành ngâm sả

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành cắt nhỏ các củ sả dài nếu bình thủy tinh nhỏ. Sau đó, sắp xếp các khúc sả đã cắt vào lọ thủy tinh với mức dung tích tối đa là ⅔ lọ. Tiếp tục pha nước và rượu theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào trong hũ thủy tinh mà có chứa sả sao cho ngập qua sả. Đậy kín hũ sả rồi bảo quản trong môi trường khô ráo thoáng mát, thời gian bảo quản là 3 ngày.

Bước 3: Xay nhuyễn chắt lấy tinh dầu sả

Tinh dầu sả đã không còn xa lạ trong việc xông phòng thơm mát và đuổi muỗi hàng ngày. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều người lại muốn học cách làm tinh dầu sả tại nhà để tiện dùng mỗi khi cần. Tác dụng đuổi muỗi, xông phòng của tinh dầu sả Không phải ngẫu nhiên mà tinh dầu sả chanh lại được coi là khắc tinh của muỗi. Trước khi tìm hiểu cách làm tinh dầu sả tại nhà, chúng tôi sẽ bật mí rõ hơn công dụng của loại tinh dầu này. Trong thành phần của tinh dầu sả có chứa các chất như Myrcene, limonene, citral, geraniol, citronellol, geranyl acetate, neral, và nerol. Đặc biệt chất Citral và Geraniol sẽ ức chế hệ thần kinh của muỗi.    Và khi hệ thần kinh bị ức chế, tê liệt sẽ khiến muỗi bị choáng khó xác định được phương hướng. Khi đó, muỗi sẽ không biết con người ở đâu, tìm cách tránh xa các không gian có mùi sả chanh, an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Mùi sả chanh độ nồng vừa phải, the mát và xua tan mọi mùi khó chịu trong không khí. Do đó, không gian sẽ luôn được đảm bảo trong lành, thơm mát và dễ chịu.  Bạn có thể học cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi, xông phòng để sử dụng bất kỳ lúc nào và an tâm hơn. Vì rất nhiều tinh dầu sả trên thị trường hiện nay đã bị pha hóa chất, hương liệu gây tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe con người. Tinh dầu sả cũng được coi là tinh dầu quốc dân. Dùng cho mọi không gian, mọi lứa tuổi, từ gia đình đến xe hơi, spa, khách sạn, từ trẻ em đến người già… Hướng dẫn cách làm tinh dầu sả tại nhà hiệu quả Tiếp theo, hãy chú ý và thực hiện chính xác, đầy đủ các bước sau để cho ra những sản phẩm tinh dầu sả chất lượng bạn nhé. Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu   Gồm có 1- 2 kg củ sả tươi loại từ 8 tháng tuổi trở lên. Nên chọn những củ to, chắc, không bị sâu bệnh. Một lọ thủy tinh và phải có nắp đậy chặt. Dùng thêm rượu trắng hoặc dấm táo. Cuối cùng là nước sạch không bị lẫn tạp chất. Nhớ rửa sạch sả để ráo nước. Còn lọ thủy tinh thì rửa sạch và phơi khô cả ở bên ngoài lẫn bên trong để tránh bị cặn bẩn. Bước 2: Tiến hành ngâm sả Đầu tiên, bạn hãy tiến hành cắt nhỏ các củ sả dài nếu bình thủy tinh nhỏ. Sau đó, sắp xếp các khúc sả đã cắt vào lọ thủy tinh với mức dung tích tối đa là ⅔ lọ. Tiếp tục pha nước và rượu theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào trong hũ thủy tinh mà có chứa sả sao cho ngập qua sả. Đậy kín hũ sả rồi bảo quản trong môi trường khô ráo thoáng mát, thời gian bảo quản là 3 ngày. Bước 3: Xay nhuyễn chắt lấy tinh dầu sả   Sau thời gian 3 ngày thì bạn hãy đổ hỗn hợp sả trong bình vào máy xay. Cách làm tinh dầu sả tại nhà là xay nhuyễn càng mịn nhuyễn càng tốt. Đổ lại vào hũ thủy tinh và tiếp tục bảo quản khoảng 3 tuần để sả tạo ra tinh dầu. Sau 3 tuần thì gạn ra lưới lọc, chắt lọc nước cốt hay còn gọi là tinh dầu sả. Phần bã bạn cũng có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nếu cần.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chưng cất tinh dầu sả thủ công. Đó là đập dập 1kg sả rồi cho vào nồi khoảng 2 lít nước sạch. Để một chiếc bát tô ở giữa nổi, đậy vung kín đun đến khi sôi thì nhỏ lửa đun tiếp. Mục đích để hơi sả bám vào vung và nhỏ xuống bát tô ở chính giữa. Đun liên tục đến khi gần cạn nước và không thể chắt thêm được tinh dầu sả nữa. Lưu ý khi làm tinh dầu sả và nơi mua uy tín Trong quá trình thực hiện cách làm tinh dầu sả, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau để an toàn và phát huy hiệu quả tốt nhất:   -	Cần tránh những môi trường ẩm ướt, nắng nóng, nhiều côn trùng khi bảo quản sả trong hũ. -	Không nên đun lửa quá to vì sẽ khiến tinh dầu chắt được ít và có mùi khá nồng so với thực tế. -	Nên chọn những củ sả tươi, không phải sả khô, héo, sâu bệnh. Nên cắt nhỏ hoặc đập dập. -	Đảm bảo thời gian ngâm, ủ, bảo quản sả chính xác, nếu để lâu sẽ khiến tinh dầu có mùi hôi. Nếu như bạn bận rộn không có thời gian làm tinh dầu sả xông phòng, đuổi muỗi thì cũng đừng lo lắng. Hãy liên hệ ngay với Greenlink để được tư vấn mua tinh dầu sả chanh nguyên chất. Phát huy tác dụng đuổi muỗi và làm thơm phòng nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt luôn an toàn tuyệt đối với sức khỏe cũng như có giá thành phải chăng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.  Hy vọng với các thông tin ở trên sẽ giúp bạn biết rõ cách làm tinh dầu sả tại nhà. Tinh dầu sả rất dễ thực hiện, an toàn và có nhiều công dụng hữu ích. Thiết nghĩ nếu có thời gian rảnh bạn nên tự thực hiện là tốt nhất. Chúc bạn thành công.

 

Sau thời gian 3 ngày thì bạn hãy đổ hỗn hợp sả trong bình vào máy xay. Cách làm tinh dầu sả tại nhà là xay nhuyễn càng mịn nhuyễn càng tốt. Đổ lại vào hũ thủy tinh và tiếp tục bảo quản khoảng 3 tuần để sả tạo ra tinh dầu. Sau 3 tuần thì gạn ra lưới lọc, chắt lọc nước cốt hay còn gọi là tinh dầu sả. Phần bã bạn cũng có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nếu cần.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chưng cất tinh dầu sả thủ công. Đó là đập dập 1kg sả rồi cho vào nồi khoảng 2 lít nước sạch. Để một chiếc bát tô ở giữa nổi, đậy vung kín đun đến khi sôi thì nhỏ lửa đun tiếp. Mục đích để hơi sả bám vào vung và nhỏ xuống bát tô ở chính giữa. Đun liên tục đến khi gần cạn nước và không thể chắt thêm được tinh dầu sả nữa.

Lưu ý khi làm tinh dầu sả và nơi mua uy tín

Trong quá trình thực hiện cách làm tinh dầu sả, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau để an toàn và phát huy hiệu quả tốt nhất:

Tinh dầu sả đã không còn xa lạ trong việc xông phòng thơm mát và đuổi muỗi hàng ngày. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều người lại muốn học cách làm tinh dầu sả tại nhà để tiện dùng mỗi khi cần. Tác dụng đuổi muỗi, xông phòng của tinh dầu sả Không phải ngẫu nhiên mà tinh dầu sả chanh lại được coi là khắc tinh của muỗi. Trước khi tìm hiểu cách làm tinh dầu sả tại nhà, chúng tôi sẽ bật mí rõ hơn công dụng của loại tinh dầu này. Trong thành phần của tinh dầu sả có chứa các chất như Myrcene, limonene, citral, geraniol, citronellol, geranyl acetate, neral, và nerol. Đặc biệt chất Citral và Geraniol sẽ ức chế hệ thần kinh của muỗi.    Và khi hệ thần kinh bị ức chế, tê liệt sẽ khiến muỗi bị choáng khó xác định được phương hướng. Khi đó, muỗi sẽ không biết con người ở đâu, tìm cách tránh xa các không gian có mùi sả chanh, an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Mùi sả chanh độ nồng vừa phải, the mát và xua tan mọi mùi khó chịu trong không khí. Do đó, không gian sẽ luôn được đảm bảo trong lành, thơm mát và dễ chịu.  Bạn có thể học cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi, xông phòng để sử dụng bất kỳ lúc nào và an tâm hơn. Vì rất nhiều tinh dầu sả trên thị trường hiện nay đã bị pha hóa chất, hương liệu gây tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe con người. Tinh dầu sả cũng được coi là tinh dầu quốc dân. Dùng cho mọi không gian, mọi lứa tuổi, từ gia đình đến xe hơi, spa, khách sạn, từ trẻ em đến người già… Hướng dẫn cách làm tinh dầu sả tại nhà hiệu quả Tiếp theo, hãy chú ý và thực hiện chính xác, đầy đủ các bước sau để cho ra những sản phẩm tinh dầu sả chất lượng bạn nhé. Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu   Gồm có 1- 2 kg củ sả tươi loại từ 8 tháng tuổi trở lên. Nên chọn những củ to, chắc, không bị sâu bệnh. Một lọ thủy tinh và phải có nắp đậy chặt. Dùng thêm rượu trắng hoặc dấm táo. Cuối cùng là nước sạch không bị lẫn tạp chất. Nhớ rửa sạch sả để ráo nước. Còn lọ thủy tinh thì rửa sạch và phơi khô cả ở bên ngoài lẫn bên trong để tránh bị cặn bẩn. Bước 2: Tiến hành ngâm sả Đầu tiên, bạn hãy tiến hành cắt nhỏ các củ sả dài nếu bình thủy tinh nhỏ. Sau đó, sắp xếp các khúc sả đã cắt vào lọ thủy tinh với mức dung tích tối đa là ⅔ lọ. Tiếp tục pha nước và rượu theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào trong hũ thủy tinh mà có chứa sả sao cho ngập qua sả. Đậy kín hũ sả rồi bảo quản trong môi trường khô ráo thoáng mát, thời gian bảo quản là 3 ngày. Bước 3: Xay nhuyễn chắt lấy tinh dầu sả   Sau thời gian 3 ngày thì bạn hãy đổ hỗn hợp sả trong bình vào máy xay. Cách làm tinh dầu sả tại nhà là xay nhuyễn càng mịn nhuyễn càng tốt. Đổ lại vào hũ thủy tinh và tiếp tục bảo quản khoảng 3 tuần để sả tạo ra tinh dầu. Sau 3 tuần thì gạn ra lưới lọc, chắt lọc nước cốt hay còn gọi là tinh dầu sả. Phần bã bạn cũng có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nếu cần.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chưng cất tinh dầu sả thủ công. Đó là đập dập 1kg sả rồi cho vào nồi khoảng 2 lít nước sạch. Để một chiếc bát tô ở giữa nổi, đậy vung kín đun đến khi sôi thì nhỏ lửa đun tiếp. Mục đích để hơi sả bám vào vung và nhỏ xuống bát tô ở chính giữa. Đun liên tục đến khi gần cạn nước và không thể chắt thêm được tinh dầu sả nữa. Lưu ý khi làm tinh dầu sả và nơi mua uy tín Trong quá trình thực hiện cách làm tinh dầu sả, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau để an toàn và phát huy hiệu quả tốt nhất:   -	Cần tránh những môi trường ẩm ướt, nắng nóng, nhiều côn trùng khi bảo quản sả trong hũ. -	Không nên đun lửa quá to vì sẽ khiến tinh dầu chắt được ít và có mùi khá nồng so với thực tế. -	Nên chọn những củ sả tươi, không phải sả khô, héo, sâu bệnh. Nên cắt nhỏ hoặc đập dập. -	Đảm bảo thời gian ngâm, ủ, bảo quản sả chính xác, nếu để lâu sẽ khiến tinh dầu có mùi hôi. Nếu như bạn bận rộn không có thời gian làm tinh dầu sả xông phòng, đuổi muỗi thì cũng đừng lo lắng. Hãy liên hệ ngay với Greenlink để được tư vấn mua tinh dầu sả chanh nguyên chất. Phát huy tác dụng đuổi muỗi và làm thơm phòng nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt luôn an toàn tuyệt đối với sức khỏe cũng như có giá thành phải chăng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.  Hy vọng với các thông tin ở trên sẽ giúp bạn biết rõ cách làm tinh dầu sả tại nhà. Tinh dầu sả rất dễ thực hiện, an toàn và có nhiều công dụng hữu ích. Thiết nghĩ nếu có thời gian rảnh bạn nên tự thực hiện là tốt nhất. Chúc bạn thành công.

 

  • Cần tránh những môi trường ẩm ướt, nắng nóng, nhiều côn trùng khi bảo quản sả trong hũ.
  • Không nên đun lửa quá to vì sẽ khiến tinh dầu chắt được ít và có mùi khá nồng so với thực tế.
  • Nên chọn những củ sả tươi, không phải sả khô, héo, sâu bệnh. Nên cắt nhỏ hoặc đập dập.
  • Đảm bảo thời gian ngâm, ủ, bảo quản sả chính xác, nếu để lâu sẽ khiến tinh dầu có mùi hôi.

Nếu như bạn bận rộn không có thời gian làm tinh dầu sả xông phòng, đuổi muỗi thì cũng đừng lo lắng. Hãy liên hệ ngay với Greenlink để được tư vấn mua tinh dầu sả chanh nguyên chất. Phát huy tác dụng đuổi muỗi và làm thơm phòng nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt luôn an toàn tuyệt đối với sức khỏe cũng như có giá thành phải chăng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hy vọng với các thông tin ở trên sẽ giúp bạn biết rõ cách làm tinh dầu sả tại nhà. Tinh dầu sả rất dễ thực hiện, an toàn và có nhiều công dụng hữu ích. Thiết nghĩ nếu có thời gian rảnh bạn nên tự thực hiện là tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Tags:

Thẻ h3

Thẻ h4

Thẻ h5