slide banner

Carrageenan là gì?

Carrageenan là gì?

Carrageenan là một loại chất thuộc nhóm các Polysaccharide mạch thẳng Sulfat hóa.

Nó sở hữu nguồn gốc chiết xuất từ loài tảo biển và rong sụn, có thể chứa:

  • Đường cho mục đích chuẩn hóa.
  • Muối cho mục đích đạt được tính năng tạo đặc hoặc thu về cấu trúc gel đặc trưng.

Loại chất này được ứng dụng rộng rãi trong nền công nghiệp thực phẩm với vai trò ổn định cấu trúc, làm dày hoặc đặc và tạo gel...

Khi sử dụng trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm, Carrageenan được xem như là chất phụ gia mang số hiệu E407.

Carrageenan là gì?

Một số tính chất của Carrageenan

  • Dạng bột màu vàng nhạt, hơi ngả sang nâu.
  • Có thể thô hoặc mịn.
  • Gần như không mùi.
  • Hòa tan được trong môi trường nước ở mức nhiệt khoảng 80°C, tạo thành dung dịch đục và sệt.
  • Không tan trong Ethanol.
  • Ổn định tại độ pH > 7.
  • Phân hủy tại độ pH = 5-7.
  • Phân hủy nhanh tại độ pH < 5.

tính chất của Carrageenan

Ứng dụng của Carrageenan trong thực phẩm

  • Đóng vai trò là chất tạo sánh cho các loại nước giải khát.
  • Tạo độ mềm xốp cho các loại bánh bông lan, biscuit...
  • Gia tăng độ đồng nhất và làm đặc cho các loại kẹo.
  • Tạo lớp màng bảo vệ cho sản phẩm đông lạnh, giúp làm giảm hao hụt về khối lượng và ngăn chặn sự bay hơi nước.
  • Hạn chế sự mất nước của thịt gia cầm khi bảo quản đông lạnh.
  • Tạo độ sánh cho các sản phẩm như sữa và bánh Pudding...
  • Giúp cải thiện chất lượng dịch đường trong quá trình lên men bia.

Ứng dụng của Carrageenan trong thực phẩm

Hãy gọi đến cho GreenLink thông qua đường dây nóng 0777 18 13 18 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết nếu quý khách cũng đang có nhu cầu tìm mua Carrageenan đảm bảo chất lượng nhé!

Tags:

Thẻ h3

Thẻ h4

Thẻ h5