Menu
- Trang chủ
- Giới thiệu
- Hương nước hoa
- Hương thơm
- Hương vị
- Thí nghiệm ứng dụng
- Liên hệ
Địa chỉ: 49A đường số 11, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Email: marketing@greenlink.com.vn
Điện thoại: 0777 18 13 18
Xúc xích là loại thực phẩm đã được biết đến từ rất lâu đời trong công nghiệp sản xuất thực phẩm. Để tạo ra được cây xúc xích thơm ngon, chuẩn vị thì những cơ sở cần có các bí quyết riêng. Trong đó không thể thiếu đến phụ gia làm xúc xích và các gia vị xúc xích. Bài viết này Greenlink sẽ chia sẻ tới bạn những phụ gia xúc xích nhé!
Là một trong các món ăn lâu đời nhất mà con người tạo ra trong quá trình bảo quản, lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp hun khói, phơi khô hay ủ muối, hấp chín. Được phân biệt thành hai loại là xúc xích khô và xúc xích tươi hay còn gọi là xúc xích ăn liền.
Trong 100g sản phẩm xúc xích có chứa đến 300 calo nên đây cũng là một loại thức ăn chứa rất nhiều năng lượng. Thành phần dinh dưỡng của xúc xích có thể bao gồm 12% protein, 27% lipid và 58% nước. Còn lại là những khoáng chất khác như natri, kali và canxi,… những loại vitamin A, vitamin B6, B12, vitamin C, D,… (đa số là thêm vào công thức), nên đây là loại thức ăn khá nhiều dưỡng chất và có thể dùng trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh.
Ngoài nguyên liệu chính làm từ thịt heo ra thì còn có những phụ gia làm xúc xích khác như:
Muối đỏ tồn tại chủ yếu dạng tinh thể, giống như muốn ăn vì thế muốn đỏ ngoài chức năng làm hồng thực phẩm ra, còn có tác dụng bảo vệ thực phẩm bởi việc giảm bớt lượng nước vốn có trong thịt làm cho các loại vị khuẩn không đủ môi trường sống và không gian cần thiết để tồn tại và phát triển.
Ngoài ra, tác dụng làm hồng thực phẩm làm cho sản phẩm tạo thành màu hồng đẹp mắt tạo nên hương vị đặc trưng đặc biệt của sản phẩm.
Muốn đỏ là thành phần phụ gia làm xúc xích được cấp phép bởi bộ y tế nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Bản chất của muối đỏ là hoàn toàn không gây hại.
Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều hoặc liều lượng muối vượt mức cho phép thì vi khuẩn ở trong đường ruột sẽ bị biến đổi thành những chất khác, làm gây hại cho sức khỏe con người.
Được chế biến bằng cách trích protein từ đậu nành có hàm lượng cao trên 90% nhằm để cung cấp cho quá trình chế biến sản phẩm từ thịt.
Tính năng chính của protein đậu nành giúp cải thiện được cấu tạo sản phẩm thành các dạng gel hoặc nhũ… và có khả năng là giữ liên kết các chất béo lại. Ngoài ra protein đậu nành còn giúp cho xúc xích tăng giá trị dinh dưỡng cao hơn.
Bột ngọt bản chất là muối của natri và axit, là một trong những axit amin tồn tại ở trong cơ thể con người và động vật. Tồn tại trong những thực phẩm có sẵn trong tự nhiên cho nên quá trình sản xuất cũng từ những thành phần ấy bằng phương pháp lên men tự nhiên giống như như rượu, bia, nước mắm…
Với những nguyên liệu phụ gia xúc xích bổ sung thêm đường, bột tiêu hay ớt…. sẽ giúp cho sản phẩm xúc xích tăng thêm vị thơm ngon. Ngoài ra đường là chất phụ gia trong xúc xích làm giảm hoạt tính của nước. Đường sẽ kết hợp với muối để kìm hãm hoạt động của vi khuẩn nấm mốc gây bệnh
Các loại phụ gia trong xúc xích được mọi người sử dụng trong quá trình sản xuất xúc xích là gì? Cùng tham khảo một số loại phụ gia sau đây.
Công dụng: Phụ gia này có công dụng chính là thay thế hàn the ở trong sản xuất giò chả hay xúc xích, nem chua. Sản phẩm phụ gia xúc xích này giúp tăng khả năng tạo nhũ thịt xay, tạo độ giòn dai. Ngăn cản được sự tách lớp protein – nước – mỡ, giúp giảm sự hao hụt cho trọng lượng sản phẩm.
Hàm lượng sử dụng: khoảng 0.3- 0,5% (3 đến 5g/kg sản phẩm).
Cách sử dụng: Cho vào công đoạn đầu của quá trình xay, cối đã có thịt và 1/3 nước đá.
Công dụng: Dùng làm chất bảo quản và ổn định màu cho những sản phẩm thực phẩm. Hàm lượng sử dụng khoảng 1 đến 3g/kg sản phẩm.
Cách sử dụng: cho vào công đoạn đầu quá trình xay thịt theo đúng tỷ lệ.
Công dụng: protein thực vật chiết xuất từ đậu nành nên giúp tạo cấu trúc liên kết cho thịt, mỡ và nước, làm tái tạo độ dẻo sản phẩm. Tăng độ kết dính, cũng như giảm giá thành sản phẩm.
Cách sử dụng: bạn cho trực tiếp phụ gia làm xúc xích vào trong quá trình xay mỡ. Thịt dẻo thì hàm lượng 3 – 5g/kg.
Đối với những loại phụ gia trong thực phẩm nói chung, nếu như sử dụng đúng liều lượng quy định và cho phép thì những chất này có tác dụng làm tăng giá trị cảm quan như về màu sắc, kết cấu. Vì vậy bạn nên chú ý sử dụng hợp lí và nên đúng hướng dẫn.
Nếu như bạn đang có nhu cầu mua phụ gia làm xúc xích, hãy liên hệ với Greenlink. Công ty hương liệu GreenLink là một doanh nghiệp top 10 Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm về hương liệu công nghiệp, thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm uy tín hiện nay. Hotline tư vấn 0777 18 13 18