slide banner

Tìm hiểu về chất Carrageenan

Carrageenan được làm từ những bộ phận của tảo đỏ hay một số loài rong biển và được sử dụng làm thuốc. Carrageenan được sử dụng trong điều trị ho, viêm phế quản, lao và các vấn đề về đường ruột. Người Pháp dùng carrageenan dưới hình thức được đổi thay bằng cách thức thêm axit và chế biến tại nhiệt độ cao. Bên ngoài này được sử dụng để điều trị loét dạ dày, Bên cạnh đó có tác dụng như thuốc nhuận tràng. Một vài người bôi trực tiếp carrageenan lên da vùng quanh hậu môn để giảm tình trạng viêm.

Trong sản xuất, carrageenan được dùng làm chất bám dính, chất làm đặc và là chất ổn định trong thuốc, thực phẩm và kem đánh răng. Carrageenan cũng là thành phần trong một vài sản phẩm giảm cân.

Carrageenan là gì?

Carrageenan là nhóm các Polysaccharid mạch thẳng Sulfat hóa, có tính keo ưa nước và được chiết xuất từ loài rong sụn, tảo đỏ...

Loại chất này có chỉ số quốc tế là E407, thuộc nhóm nguyên liệu phụ gia được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Carrageenan giữ vai trò như là chất ổn định cấu trúc thực phẩm, làm dày, nhũ hóa và tạo gel.

Hiện nay, nó đang được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm, cùng một số ngành công nghiệp quan trọng khác.

Carrageenan là gì?

Carrageenan được sản xuất như thế nào?

Carrageenan được thu nhận từ việc chiết các loài tảo biển với nước hoặc dung dịch kiềm loãng.

Nó sẽ được thu lại thông qua quá trình kết tủa bởi cồn hoặc dung dịch KCl, sấy thùng quay và làm lạnh.

Methanol, Ethanol, Isopropanol các loại cồn thường được sử dụng trong quá trình thu nhận và tinh sạch.

Bên cạnh đó, sản phẩm có thể chứa đường vì mục đích chuẩn hóa và muối để thu được cấu trúc gel đặc trưng.

Carrageenan được sản xuất như thế nào?

Ứng dụng của Carrageenan

Chất Carrageenan được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong các lĩnh vực sau đây:

Lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm

  • Được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm như gà chế biến sẵn và thịt lợn xông khói...
  • Dùng để tạo độ sánh cho nước giải khát.
  • Dùng để tạo nên cấu trúc mềm xốp cho các loại bánh.
  • Làm tăng độ đồng nhất và đông đặc cho Socola.
  • Được ứng dụng trong quá trình sản xuất và chế biến các mặt hàng bơ sữa.
  • Bổ sung vào các sản phẩm thịt, giò, chả...
  • Làm tăng độ đặc và đông cứng cho các loại kẹo.
  • Giúp cải thiện chất lượng dịch đường trong quá trình lên men bia.
  • Góp phần đem đến những đặc tính tốt cho thực phẩm như ổn định cấu trúc, chống chảy quá nhanh...
  • Ổn định và nhũ hóa sữa, cùng một số loại nước giải khát khác.
  • Ổn định hóa độ nhũ tương của hỗn hợp Protein và chất béo có trong thịt, tạo cảm giác mềm.

Lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm

Lĩnh vực chế biến sản phẩm đông lạnh

Carrageenan giúp tạo nên một lớp màng cho các sản phẩm đông lạnh, làm giảm hao hụt về trọng lượng và ngăn chặn tình trạng bay mất hơi nước.

Lĩnh vực chế biến sản phẩm đông lạnh

Lĩnh vực nông nghiệp

Carrageenan được sử dụng như một loại chất giúp cây trái tăng trưởng tự nhiên, kích thích quá trình thụ tinh diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Lĩnh vực nông nghiệp

Lĩnh vực sản xuất ngành hàng chăm sóc cá nhân

Carrageenan thường sẽ được bổ sung vào kem đánh răng để chống lại sự tách lỏng và ngăn chặn quá trình làm mòn trạng thái... tạo nên những đặc tính tốt cho sản phẩm.

Lĩnh vực sản xuất ngành hàng chăm sóc cá nhân

Lĩnh vực y dược học

  • Chống kháng bổ trợ.
  • Làm hạn chế phát triển huyết khối và ngăn ngừa tình trạng u xơ.
  • Chống đông tụ.
  • Chống xơ vữa động mạch.
  • Làm ức chế hoạt động của virus.

Lĩnh vực y dược học

Ngoài ra, Carrageenan còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp sợi nhân tạo, sản xuất giấy và phim ảnh...

Nếu quý khách cũng đang muốn tìm mua và sử dụng chất Carrageenan cho quá trình sản xuất của mình, thì hãy liên hệ trực tiếp đến cho GreenLink thông qua hotline 0777 18 13 18 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn!

Tags:

Thẻ h3

Thẻ h4

Thẻ h5