slide banner

Vai trò của Guar Gum trong thực phẩm

Thẻ h2

Vai trò của Guar Gum trong thực phẩm

Tìm hiểu về Guar Gum

Guar Gum hay còn được biết đến với một tên gọi khác là Guaran - một loại Polysaccharide, bao gồm 02 thành phần đường Mannose và Galactose.

Nó được tinh chiết và đặt tên theo một loài cây thuộc họ đậu là Guar Bean.

Vì sở hữu đặc tính hòa tan cũng như hấp thụ nước cực kỳ tốt, nên Guar Gum đã được ứng dụng rất phổ biến trong quá trình sản xuất - chế biến thực phẩm.

Xét về đặc điểm bên ngoài, Guar Gum là một loại chất phụ gia tồn tại ở dạng bột mịn hoặc thô có màu nhạt và gần như không mùi.

Vai trò của Guar Gum trong thực phẩm

  • Ổn định nhũ tương và huyền phù hoàn toàn tự nhiên.
  • Làm dày và đặc, tạo độ bóng cho thực phẩm.
  • Kiểm soát độ nhớt.
  • Duy trì độ ẩm.
  • Hỗ trợ quá trình nở cho các loại bánh bông lan và biscuit... giúp thành phẩm làm ra đạt được độ tơi xốp.
  • Góp phần ngăn chặn tình trạng kết dính cục bộ.
  • Giúp tạo màng cho những sản phẩm đông lạnh, hạn chế hiện tượng bay hơi nước làm ảnh hưởng đến trọng lượng ban đầu.

Guar Gum có thật sự an toàn?

Không một loại phụ gia nào thật sự an toàn nếu chúng bị lạm dụng quá nhiều và được sử dụng ở mức liều lượng cao vượt qua quy định cho phép. Guar Gum cũng vậy!

Loại chất này được FDA Hoa Kỳ công nhận an toàn khi ứng dụng trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm, khá thân thiện với sức khỏe của con người.

Và tất nhiên, chúng phải được bổ sung trong thực phẩm một cách có chừng mực!

Dù được nhận xét là "lành tính", nhưng Guar Gum lại không thích hợp đối với những ai bị dị ứng với đậu nành.

Nếu quý khách cũng đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp bột Guar Gum đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối trên thị trường hiện nay, thì hãy liên hệ trực tiếp đến cho GreenLink thông qua hotline 0777 18 13 18 để đặt hàng nhanh chóng nhé!

Tags:

Thẻ h3

Thẻ h4

Thẻ h5