slide banner

Hương thơm

Có thể thấy hầu hết mỹ phẩm trên thị trường hiện nay đều có bảng thành phần chứa các loại hương liệu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hương liệu mỹ phẩm là gì và tại sao lại có hương liệu trong bảng thành phần của mỹ phẩm. Tất cả những câu trả lời liên quan đến vấn đề này sẽ được chúng tôi đưa ra một cách chính xác nhất dành cho bạn trong bài viết này!

Hương liệu là thành phần thường được sử dụng trong mỹ phẩm

Hương liệu là thành phần thường được sử dụng trong mỹ phẩm

Hương liệu mỹ phẩm là gì? Công dụng của hương liệu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm

Hương liệu mỹ phẩm là gì?

Hương liệu được biết đến là sự kết hợp giữa các loại hóa chất tổng hợp và chúng có tác dụng tạo mùi hương hoặc lấn át đi những mùi khó chịu trong bảng thành phần của các loại mỹ phẩm. Thành phần hương liệu được đưa vào mỹ phẩm có thể lấy từ các nguyên liệu tự nhiên hoặc cũng có thể lấy từ dầu mỏ. Đây là thành phần không thể thiếu đối với ngành công nghiệp làm đẹp như mỹ phẩm, nước hoa, tinh dầu, nến thơm, sữa tắm hay dầu gội,... Thực tế đã chứng minh rằng hương thơm chính là điểm đặc trưng riêng của mỗi cá thể và nó đem đến sự ấn tượng mạnh đối với người khác. Chính vì điều này mà các sản phẩm mỹ phẩm đều có thành phần là hương liệu, vừa để tạo mùi thơm độc đáo, đồng thời còn làm át đi những mùi khó chịu từ các thành phần trong mỹ phẩm. Thậm chí ngành công nghiệp mỹ phẩm hiện nay đều sử dụng hương liệu và có đến hơn 3000 loại hương được ứng dụng cho nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác nhau. Ngoài những điểm nổi bật mà chúng tôi đã nêu ra ở trên thì liệu rằng hương liệu mỹ phẩm còn đem đến công dụng nào khác hay không? Hãy cùng điểm qua một số công dụng của hương liệu mỹ phẩm ngay dưới đây!

Hương liệu mỹ phẩm là gì?

Hương liệu mỹ phẩm là gì?

Công dụng của hương liệu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm là gì?

Hương liệu được sử dụng trong tất cả các sản phẩm làm đẹp, từ những sản phẩm chăm sóc da cho đến những sản phẩm làm sạch hoặc cả nước hoa. Phải đem đến công dụng tốt và tích cực thì hương liệu mới trở thành một thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Dưới đây là tổng hợp công dụng của hương liệu mỹ phẩm:

  • Hương liệu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm sẽ tạo ra mùi thơm nhằm kích thích khứu giác người sử dụng, tạo ấn tượng mạnh giúp sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.
  • Các nhãn hiệu khác nhau thường sẽ đem đến những mùi hương đặc trưng khác nhau và bạn có thể phân biệt chúng dựa trên mùi hương. Đây cũng chính là phương pháp tốt nhất trong quảng bá mà các thương hiệu đem lại. Bởi chỉ cần gặp một ai đó ngoài đường và có mùi hương đặc trưng, chúng ta cũng đã có thể biết được người đó sử dụng sản phẩm gì.
  • Thêm một công dụng của hương liệu trong mỹ phẩm nữa đó chính là nó làm át đi những mùi khó chịu trong bảng thành phần của sản phẩm. Bạn có thể thấy được sẽ có những thành phần trong mỹ phẩm có mùi rất khó chịu và đây chính là lúc mà hương liệu phát huy công dụng của nó.

Tuy nhiên, không phải hương liệu nào cũng sẽ có mùi thơm và những sản phẩm mỹ phẩm không có mùi không có nghĩa là nó không chứa hương liệu. Thường thì hương liệu trong những sản phẩm này chỉ có tác dụng giúp trung hòa mùi của các hợp chất trong thành phần mỹ phẩm mà thôi.

Hương liệu là thành phần tạo nên mùi hương đặc trưng cho các loại mỹ phẩm

Hương liệu là thành phần tạo nên mùi hương đặc trưng cho các loại mỹ phẩm

Các thành phần hương liệu phổ biến trong mỹ phẩm

Thực tế thì có rất nhiều loại hương liệu mỹ phẩm khác nhau và chúng sẽ đem đến công dụng cũng như là mùi hương khác nhau. Cùng điểm qua một số thành phần hương liệu phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp mỹ phẩm:

  • Hương liệu Fragrance là chất tạo hương thơm và được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da.
  • Tinh dầu hoa hồng có mặt ở hầu hết các loại nước hoa.
  • Các loại hương liệu trái cây như cam, quýt, chanh, dưa lưới,...
  • Hương liệu bạc hà tạo ra mùi hương tươi mát cho các sản phẩm mỹ phẩm.
  • Hương quế, xạ hương.

Các thành phần của hương liệu trong mỹ phẩm

Các thành phần của hương liệu trong mỹ phẩm

Tổng hợp các loại hương liệu mỹ phẩm phổ biến nhất hiện nay

Hương liệu mỹ phẩm được chia thành rất nhiều nhánh khác nhau và hầu hết những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp hay chăm sóc cuộc sống gia đình đều có thành phần là hương liệu. Tiếp theo đây sẽ là những loại hương liệu phổ biến nhất trong mỹ phẩm bởi tùy vào công dụng mà người ta sẽ phân loại hương liệu thành nhiều loại khác nhau.

Hương liệu được sử dụng nhiều trong các sản phẩm nước hoa

Nước hoa được biết đến là sản phẩm sử dụng nhiều hương liệu nhất vì tác dụng chính của sản phẩm này đó chính là tỏa, lưu hương. Nồng độ hương liệu càng cao thì nước hoa sẽ càng giữ được mùi lâu. Điều này có thể thấy được ở những sản phẩm nước hoa thuộc thương hiệu cao cấp. Đối với sản phẩm này thì nồng độ hương liệu lên đến 60% trong bảng thành phần.

Nồng độ hương liệu trong nước hoa rất cao

Nồng độ hương liệu trong nước hoa rất cao

Hương liệu mỹ phẩm trong sản phẩm trang điểm, chăm sóc da

Trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da hay trang điểm cũng không thể thiếu được sự góp mặt của hương liệu. Tuy nhiên, nồng độ hương liệu còn tùy thuộc vào sản phẩm, thương hiệu hoặc công dụng của nó. Thường thì những sản phẩm kem dưỡng da mặt, kem cấp ẩm hoặc phấn trang điểm sẽ ít hương liệu hơn các sản phẩm sữa dưỡng thể, kem chống nắng hoặc sữa rửa mặt. Tuy nhiên, khi sử dụng những sản phẩm này, bạn cần chú ý đến nồng độ hương liệu trong sản phẩm để phù hợp với da và tránh được việc gây kích ứng.

Hương liệu có trong các sản phẩm kem dưỡng, phấn trang điểm

Hương liệu có trong các sản phẩm kem dưỡng, phấn trang điểm

Hương liệu trong các sản phẩm sữa tắm và dầu gội

Thêm những sản phẩm không thể thiếu thành phần hương liệu đó chính là sữa tắm, dầu gội, các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da,... Những sản phẩm này hầu hết đều sử dụng lượng hương liệu lớn cho nên mùi hương của chúng cũng đậm hơn những sản phẩm khác khá nhiều. Tuy nhiên, những sản phẩm này cũng có hàm lượng khác nhau bởi nó có nhiều phân khúc đối tượng, lứa tuổi sử dụng khác nhau. Trong đó đương nhiên sẽ chia thành sản phẩm dành cho nam giới, nữ giới, trẻ em và người cao tuổi sử dụng.

Hương liệu có mặt trong các sản phẩm tắm gội

Hương liệu có mặt trong các sản phẩm tắm gội

Hương liệu mỹ phẩm trong giặt ủi, sản phẩm gia dụng

Những sản phẩm giặt ủi như bột giặt, nước giặt, nước xả vải tạo mùi thơm cho quần áo cũng không thể thiếu hương liệu mỹ phẩm trong bảng thành phần. Như đã nói ở trên thì tùy thuộc vào từng sản phẩm khác nhau mà nhà sản xuất sẽ cho vào đó hàm lượng hương liệu khác nhau, phù hợp nhất với tính chất của sản phẩm và làn da của con người. Bên cạnh đó thì trong phân loại hương liệu mỹ phẩm này còn có các sản phẩm gia dụng như nước lau nhà, cọ rửa toilet, kem đánh răng, nước rửa chén,... Mỗi sản phẩm của những thương hiệu khác nhau sẽ có liều lượng hương liệu tiêu chuẩn, kết hợp với bảng thành phần sẽ không tạo ra tác dụng phụ.

Nước lau nhà cũng là sản phẩm chứa hương liệu

Nước lau nhà cũng là sản phẩm chứa hương liệu

Hương liệu cho các sản phẩm làm thơm phòng, tủ quần áo

Ngày nay, nến thơm và tinh dầu chính là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng trong việc làm thơm phòng ngủ cũng như đem lại cảm giác thư thái, giảm stress. Với sản phẩm đem lại hương thơm như vậy thì hương liệu là thứ không thể thiếu. Bên cạnh nến thơm hay tinh dầu thì có nhiều người chọn việc làm thơm tủ quần áo của mình bằng các loại sáp, giấy thơm. Đây cũng là một trong số những thể loại hương liệu không thể không kể đến trong ngành mỹ phẩm, làm đẹp.

Hương liệu mỹ phẩm trong nến thơm

Hương liệu mỹ phẩm trong nến thơm

Kết luận

Bài viết này, GreenLink đã đem đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về hương liệu và phân loại hương liệu mỹ phẩm trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm về các loại hương liệu thì hãy ghé thăm ngay trang web greenlink.com.vn để có được cho bản thân mình sự lựa chọn tốt nhất. Nơi đây còn được mệnh danh là “siêu thị hương thơm” để bạn thỏa sức lựa chọn.

Đây là các hương được ưu chuộn vì đã xuất hiện lâu trên thị trường hoặc có tính sát khuẩn tốt

Gỗ là họ hương được cấu thành bởi những note gỗ như Vetiver Hương Bài, Patchouli Hoắc Hương, Sandalwood Đàn Hương, Cedarwood Tuyết Tùng

Đôi khi họ hương này cũng được mang tên Amber, vì accord Amber (Vanille, Ciste Labdanum,..) là một trong những accord quan trọng của họ này

Hương hoa thêm vào thành phần lãng mạn và nữ tính, làm nâng cao cảm nhận của vẻ đẹp tự nhiên.

Hương trái cây mang lại cảm giác tươi mát và sảng khoái.

Mang trong mình sự tinh tế và chất lượng

Mỗi mùi hương mang lại vẻ nam tinh, táo bạo riêng.

Mỗi hương nước hoa là một người phụ nữ bí ẩn

Thẻ h3

Thẻ h4

Thẻ h5